ลิเวอร์พลู สร้างสถิติใหม่ ได้กลายเป็นทีมยิงประตูเยอะที่สุดของปี 2022

ลิเวอร์พลู สร้างสถิติใหม่ ได้กลายเป็นทีมยิงประตูเยอะที่สุดของปี 2022

ลิเวอร์พลู สร้างสถิติใหม่ ได้กลายเป็นทีมยิงประตูเยอะที่สุดของปี 2022 จาก 5 ทีมดัง - 'ลิเวอร์พลู' ทีมดังจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้สร้างสถิติใหม่ขึ้นอีกครั้ง โดยคราวนี้พวกเขาได้กลายเป็นทีมที่ยิงประตูได้เยอะที่สุด ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ของปี 2022 ด้วยจำนวน 31 ประตู

ซึ่งจากการแข่งขัน พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้มีผลคะแนนออกมาว่า 'ลิเวอร์พลู' เจ้าของฉายา "หงส์แดง" นั้นได้กลายเป็นทีม ที่ได้ยิงประตูเยอะที่สุดของการแข่งขันในฤดูกาลนี้ แถมยังสามารถแซงหน้าของ 'เรอัล เบติส' ที่เป็นอันดับที่ 2 และได้ยิงไป 30 ประตูอีกด้วย

และจากสถิติ อันดับที่ 3 นั้นได้กลายเป็นของ 'บาร์เซโลนา' และ 'โบรุสซี อาดอร์ทมุนท์' ที่ได้ยิงประตูไปถึง 28 ประตูจากการแข่งขันในปัจจุบันนี้ ซึ่งจากสถิติครั้งนี้ทำให้เห็นว่า 'ลิเวอร์พลู' ได้สร้างฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้น และมีประสิทธิภาพเป็นอย่างแถมยังได้พัฒนาทีม ให้ดีขึ้นในแต่ละแมตช์อีกด้วย

สถิติการยิงประตูของสุดโหด 'ลิเวอร์พลู' นั้นมีต้นเหตุมาจากการรุกของเกมที่แตกต่างกัน พร้อมกับลีลาการโชว์ฝีเท้าที่ทีม สามารถทำได้ดีพอๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งนักเตะของทีมที่ยิงประตูได้เยอะที่สูง นั้นก็คือ "โมฮาเหม็ด ซาลาห์" ที่ได้ยิงไปแล้ว 27 ประตู เรียกได้เลยที่ 1 ของทีมกันเลยทีเดียว

โดยที่ 2 รองลงมาก็คือ "ดิโอโก โชตา" ที่ได้ยิงเข้าไป 17 ประตู และสุดท้ายที่ 3 คือ "ซาดิโอ มาเน" ที่ได้ยิงให้กับทีมไป 13 ประตู แถมทั้งสามนักเตะนั้น ยังเป็น 3 คนที่ทำประตูไปได้มากที่สุดในการแข่งพรีเมียร์ลีกของ ปี 2021/22 อีกด้วย - สามารถอ่าน ข่าวกีฬาวันนี้ ได้ที่ talk2sport.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น