อังกฤษ ออกประกาศ ไม่ยอมลงแข่งกับ รัสเซีย

อังกฤษ ออกประกาศ ไม่ยอมลงแข่งกับ รัสเซีย

อังกฤษ ออกประกาศ ไม่ยอมลงแข่งกับ รัสเซีย

อังกฤษ ออกประกาศ ไม่ยอมลงแข่งกับ รัสเซีย ในกีฬาทุกประเภท - สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ได้เขียนจดหมายในกรณีพิเศษมา โดยเนื้อหาส่วนใหญ่ในจดหมายนั้นเกี่ยวกับ การประนามความรุนแรงของการบุกรุกรานประเทศยูเครน พร้อมกับประกาศว่าจะไม่ลงเล่นกับประเทศรัสเซียในกีฬาทุกประเภท

ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ได้ออกมาแถลงการณ์กรณีพิเศษ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ โดยพวกเขาได้ออกมาแถลงว่าไม่ขอลงแข่งกับทีมชาติประเทศรัสเซีย ในกีฬาทุกประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีกำหนดการใหม่

 

ซึ่งจากจดหมายจดหมายที่ได้เขียนออกมา ทำให้เกิดผลกระทบแบบโดมิโน โดยที่ทีมชาติโปแลนด์นั้นได้ออกมาแถลงการณ์กรณีพิเศษแบบเดียวกัน กับประเทศอังกฤษ โดยนัยยะคำสั่งคือการที่ทีมชาติโปแลนด์ จะไม่ลงเล่นในแผ่นดินของประเทศรัสเซีย ของฟุตบอลโลก 2022 อีกด้วย

และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ ฟีฟ่า ได้ออกกฎใหม่ในกรณีพิเศษนี้ด้วยเช่นกัน โดยในการลงแข่งครั้งนี้มีกฎห้ามที่ประกอบไปด้วย การห้ามใช้ธงชาติของรัสเซีย , ห้ามร้องเพลงชาติ , ห้ามเล่นในแผ่นดินของประเทศรัสเซีย , ห้ามมีผู้รับชมในทุกเกม และห้ามใช้ชื่อรัสเซียในการแข่ง - สามารถติดตาม ข่าวฟุตบอลประจำวัน ได้ที่ talk2sport.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น