โรนัลโด สร้างสถิติที่ดีที่สุด เป็นอันดับ 1 ของโลก

โรนัลโด สร้างสถิติที่ดีที่สุด เป็นอันดับ 1 ของโลก

โรนัลโด สร้างสถิติที่ดีที่สุด เป็นอันดับ 1 ของโลก หลังจากการแข่งขันกับ สเปอร์ส - เอาอีกแล้วกับนักเตะสุดดังอย่าง "คริสเตียโน โรนัลโด" หนึ่งในนักเตะที่กำลังอยู่กับ 'แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด' ซึ่งเขานั้นได้สร้างสถิติที่ดีที่สุดของโลก หลังจากที่เขาได้ทำประตูให้กับทีม ระหว่างการแข่งขันกับ 'ทอตแนม ฮอตสเปอร์'

ในวันที่ 13 มีนาคม ปี พ.ศ. 2565 หลังจากการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษที่พึ่งจบไปในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเป็นศึกระหว่าง 'แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด' ที่ได้เอาชนะทีมอย่าง 'ทอตแนม ฮอตสเปอร์' ไปได้ด้วยสกอร์ 3 - 2 โดยผู้ที่ทำประตูได้มากที่สุดของแมตช์นั้นคือ "คริสเตียโน โรนัลโด" สุดดังที่มีฝีมือยอดเยี่ยม

ซึ่งทั้ง 3 สกอร์ที่ 'แมนยูฯ' ได้นั้นมาจาก "โรนัลโด" ที่ทำประตูได้ทั้งหมดให้กับทีม ซึ่งนั่นทำให้นักเตะอายุ 37 ปีคนนี้ ได้กลายเป็นนักเตะที่สามารถ ทำประตูเข้าได้เยอะที่สุดของโลกใบนี้ทันที หลังจากที่แมตช์ได้จบไป ซึ่งประตูรวมของการแข่งทุกนัดนั้นรวมกันแล้ว มีสูงถึง 807 ประตูตลอดการเป็นนักเตะของเขา

โดยสถิติใหม่ของเจ้าตัว นั้นสามารถแซงหน้าสถิติของนักเตะฝีมือดีอย่าง "โยเซฟ บิคาน" ซึ่งเป็นอดีตนักเตะกองหน้าของทีมชาติออสเตรีย ที่เคยได้สร้างสถิติเอาไว้ถึง 805 ประตูไปก่อนหน้านั้น และก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีนักเตะคนไหนที่สามารถทำประตูได้เยอะกว่านี้ หรือไม่ - สามารถติดตาม ข่าวฟุตบอลวันนี้ ได้ที่ talk2sport.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น