แคเมอรูนโดนบุกบ้าน เกือบไม่รอด

แคเมอรูนโดนบุกบ้าน เกือบไม่รอด

แคเมอรูนโดนบุกบ้าน เกือบไม่รอด กลางการแข่งขัน

แคเมอรูนโดนบุกบ้าน เกือบไม่รอด กลางการแข่งขัน - แคเมอรูน ฉายา "หมอผี" ที่โดนทำประตูและถูกนำไปก่อนถึง 3 ลูก แต่พวกเขาก็ไม่ยอมถอยและสามารถตีเสมอได้ ในช่วงเวลาสุดระทึกตอนท้ายเกม ก่อนที่จะสามารถนำชัยชนะมาจากบูร์กินาฟาโช มาได้และฃึ้นเป็นอันดับที่ 3 ของ AFCON มาได้สำเร็จ

โดยในการแข่งขันฟุตบอล แอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ของปี 2021 ในคืนของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา ในรอบศึกแข่งขันชิงอันดับทีมที่ 3 โดยศึกครั้งนี้เป็นการพบกันระหว่าง ทีม "หมอผี" อย่างแคเมอรูน ซึ่งเป็นเจ้าภาพที่ต้องมาพบกับ บูร์กินาฟาโซ

และผลที่ออกมาคือ บูร์กินาฟาโซสามารถตีคะแนนให้นำโด่งถึง 3 ประตู จาก "สตีฟ ยาโก" ในนาทีที่ 24 พร้อมกับ "อองเดร โอนานา" ที่ยิงเข้าประตูตัวเองในนาทีที่ 43 และสุดท้ายที่ทางของ "ฌิบริล ออตตารา" ในนาทีที่ 49 ซึ่งนั่นทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่คิดว่าไม่มีสามารถตีกลับมาได้แน่นอน

 

แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็ได้เกิดขึ้น เมื่อแค่เมอรูนที่ไม่ยอมแพ้ ได้ไล่ทำคะแนนขึ้นอีกครั้ง และทำให้ทั้งสองทีมเสมอกันอย่างน่าเหลือเชื่อ โดยผู้ที่ทำประตูคือ "สเตฟาน บาโฮเคน" ในนาทีที่ 71 และ "แวงซองต์ อาบูบาการ์" ที่ได้ทำสองประตูด้วยตัวคนเดียวในนาทีที่ 85 และ นาทีที่ 87

ซึ่งเมื่อเวลา 90 นาทีหมดลง ทั้งสองทีมก็ได้มีคะแนนเสมอกันอยู่ที่ 3-3 และทำให้การตัดสินอยู่ที่จุดดวลลูกโทษเพื่อที่จะตัดสินทีมแพ้ชนะ และสุดท้ายเจ้าภาพ "หมอผี" ได้กลายเป็นทีมที่ชนะ ด้วยคะแนน 5-3 และทำให้พวกเขาได้คว้าอันดับที่ 3 ของถ้วยทวีปแอฟริกาได้สำเร็จ - ติตตามข่าวสารฟุตบอลใหม่ได้ที่ talk2sport.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น