Marc Roca

Marc Roca

Marc Roca เซ็นสัญญากับทีมลีดส์ ยูไนเต็ด

Marc Roca "มาร์ค โรกา จุนเก" (เกิด 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539) เป็นนักฟุตบอล อาชีพชาวสเปน ปัจจุบัน เล่นในตำแหน่งกองกลางให้กับบาเยิร์น มิวนิค สโมสรบุนเดสลีกา เขาได้เข้าร่วมทีม เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2020 Roca เซ็นสัญญากับ FC Bayern Munich ในสัญญาห้าปี

โรคา ได้เข้าร่วมสโมสร พรีเมียร์ลีก ทีมลีดส์ยูไนเต็ด ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2022 มีการเซ็นสัญญากับ ทีมลีดส์ อย่างเป็นทางการแล้ว มีอายุสัญญาจนถึงฤดูร้อนปี 2026 ลีดส์ ยูไนเต็ด ได้เซ็นสัญญาคว้าตัว "มาร์ค โรคา" มิดฟิลด์กองกลางตัวรับ จาก เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค แบบยังไม่ได้เปิดเผยค่าตัว

แต่ คาดการกันว่า จะอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านปอนด์ แข้งรายนี้ วัย 25 ปี ตกลงเซ็นสัญญาสี่ปี ซึ่งจะอยู่กับทีมลีดส์ไปจนถึงปี 2026 จะมาถึงถิ่น เอลแลนด์โร้ด ในวันที่ 1 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

ลีดส์คว้าตัว มาร์ค โรคา ตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับชาวสเปน จากบาเยิร์น มิวนิค ด้วยสัญญา 4 ปี ซึ่งคาดเดาว่า น่าจะมีค่าตัว 10 ล้านปอนด์ นักเตะวัย 25 ปี รายนี้กลายเป็นผู้เล่น รายที่ 3 ของสโมสรลีดส์

ในช่วงซัมเมอร์ หลังจากทีมได้ตอนรับการมาของคู่หู ทีมเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก "เบรนเดน อารอนสัน" และ" ราสมุส คริสเตนเซ่น"ทีมดังจาก บุนเดสลีกา เยอรมัน อดีตนักเตะทีมชาติ สเปนรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี

ได้ลงเล่นให้กับเสือใต้ บาเยิร์น 24 นัด เขาไม่สามารถทำประตูให้กับ สโมสรในลีกเยอรมัน และได้ออกจาก บุนเดสลีกามาสองปี มีสัญญาฉบับใหม่ห้าปี โดยเซ็นสัญญาจากเอสปันญ่อล ในปี 2563

กองกลางตัวรับรายนี้ให้สัมภาษณ์กับ BBC Radio ลีดส์ว่า “ผมอยู่ที่บาเยิร์นมาสองปีแล้ว และผมต้องการอยากจะลงเล่นฟุตบอลมากกว่านี้ เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมที่จะอยู่ที่นี่และผมมีความสุขมาก

“คุณรู้เกี่ยวกับ ทีมลีดส์ และ ประวัติศาสตร์ของพวกเขา เป็นทีมที่น่าสนใจ และบรรยากาศที่เหลือเชื่อที่ Elland Road ทุกคนพูดถึงเรื่องนี้ดี และผมยินดีที่จะอยู่ที่นี่”

Roca นักเตะรายที่สามของทีมนกยุงทอง ลีดส์ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ ได้กล่าวว่า เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด กับอาชีพการทำงานของผมที่จะออกจากบาเยิร์นมิวนิค และมาที่ Elland Road“ตอนนี้ผมคิดว่า

มันเป็นความท้าทายใหม่ๆที่ดีมาก และมีความสำคัญมาก สำหรับผมที่จะอยู่ที่นี่ ฉันมีความสุขมาก ผมคิดว่าถ้าอยู่ที่นี้ผมน่าจะได้ลงเล่นมากกว่าอยู่กับทีมเสือใต้อย่างแน่นอน”

“ผมได้ลงเล่นกับพวกเขา ในทีมชาติสเปน รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี” โรกากล่าว “เขาบอกว่า ทีมลีดส์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่น่าเหลือเชื่อน่าอยู่มาก ตอนนี้ผมได้คุยกับ "Diego Llorente "และ" Rodrigo "

ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมชาติสเปนและ ทีมใหม่ของผมแล้ว ฉันแทบจะทนรอไม่ไหวแล้ว ที่จะเริ่มเล่นให้กับทีมลีดส์” Roca พูดถึงตัวเองว่า ผมเป็นผู้เล่นที่ "ทุ่มเททุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ในการฝึกซ้อมและ ทุกการลงแข่งขัน ผมจะทำอย่างเต็มที่ " เขากล่าวเสริมว่า:

“ผมชอบเล่นฟุตบอล ผมเอาลูกบอลมาฝึกซ้อมเล่นทุกวัน แต่ฉันก็รู้สึกยากเหมือนกัน ในการดวลเกมรับกับทีมใหญ่ๆ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ฉันจะทำให้ดีที่สุด มันเป็นอะไรที่ใหม่มาก ที่ผมจะได้ทำมันอย่างเต็มที่ ผมว่ามันน่าสนุกที่ได้มาสัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆมันน่าท้าทายมากสำหรับผม”

ตอนนี้เขาจะบินไปที่ อิบิซาก่อน เข้าร่วมการฝึกช่วงปรีซีซัน เขามาถึงที่ เอลแลนด์โร้ด ด้วยสัญญาสี่ปี จนถึงมิถุนายน 2569 ในข้อตกลงที่เชื่อกันว่า จะอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 25 ล้านบาท ท่านสามารถติดตามรับฟังอ่าน ติดตาม ข่าวฟุตบอลวันนี้ ได้ที่ talk2sport.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น